12345 Buổi lễ chia tay về hưu cô giáo :Nguyễn Thị Tuyết Hoa

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG BÃO LỤT

PHÒNG GD&ĐT NHA TRANG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHUYẾN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số : ………/QĐ-NK                                    Vĩnh Phước, ngày 24  tháng 03  năm 2013

QUYẾT ĐỊNH

Về việc thành lập Ban phòng chống bão lụt

Năm học 2014-2015

TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHUYẾN

Căn cứ Pháp lệnh Phòng, chống lụt, bão ngày 08/3/1993 và Pháp lệnh bổ sung sửa đổi một số điều của Pháp lệnh phòng, chống lụt, bão được Ủy ban thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 24/8/2000;

Căn cứ Nghị định số 08/2006/NĐ-CP ngày 16/01/2006 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh phòng, chống lụt, bão đã được sửa đổi, bổ sung ngày 24/8/2000;

Căn cứ Quyết định số 562/QĐ-UBND ngày 06/3/2012 của UBND thành phố Nha Trang về việc Ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang;

Căn cứ công văn số 285 /GDĐT-HC ngày 24/03/2015 của Phòng giáo dục và Đào tạo Nha Trang, về việc xây dựng phương án ứng phó bão mạnh, siêu bão năm học 2014 – 2015;

Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015;

QUYẾT ĐỊNH :

Điều 1 : Nay thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống bão lụt trường học năm học 2014 - 2015 gồm các ông (bà) có tên sau :

Chức danh

Chức vụ trong ban chỉ đạo

Nguyễn Ngọc Đăng Thạch

Trưởng ban

Phó ban

Uỷ viên

Điều 2: Ban chỉ đạo có nhiệm vụ lập kế hoạch, tổ chức phòng chống bão lụt khi có hiện tượng xảy ra, bảo vệ tài sản của trường học và thông báo kịp thời với cơ quan cấp trên những sự việc có liên quan đến công tác phòng chống bão lụt.

Điều 3 : Các ông (bà) có tên trên chiếu theo quyết định thi hành./.

Nôi nhaän :

- Phòng giáo dục,

- Lưu vp.

Lê Văn Dũng

PHÒNG GD&ĐT NHA TRANG                                                         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHUYẾN                                                          Độc lập - Tự do - Hạn phúc

Số : …….. / KH- NK                         Vĩnh Phước, ngày 24  tháng 03 năm 2015

Thực hiện công tác Phòng chống bão lụt năm học 2014-2015

Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015;

Nay, trường THCS Nguyễn Khuyến triển khai kế hoạch Phòng chống bão lụt năm học 2014-2015 như sau :

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, tài sản, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

- Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, chuẩn bị mọi phương án phòng, chống thiên tai đảm bảo mọi hoạt động của nhà trường được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch năm học.

II. NỘI DUNG

1. Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống lụt, bão. Hiệu trưởng làm trưởng ban và có trách nhiệm phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng thành viên trong ban chỉ đạo.

2. Làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh, coi phòng, chống lụt, bão là nhiệm vụ quan trọng trong mùa mưa bão với phương châm lấy chủ động phòng tránh là chính, không để bị động, bất ngờ.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định về an toàn giao thông đường thủy, cách cứu nạn dưới nước; nhắc nhở học sinh đề phòng tai nạn đuối nước trong dịp hè và trong mùa lũ, lụt, đặc biệt lưu ý đối với các học sinh đi học qua đò.

3. Tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của trường, xây dựng các phương án phòng chống lụt, bão; trong đó chú ý đến những nội dung sau:

- Kiểm tra các phòng học, đặc biệt là những phòng lưu trữ văn thư, tài liệu, phòng máy…, sửa chữa kịp thời, hoặc xây mới; kiểm tra, gia cố, sửa chữa công trình có sử dụng trần nhựa, cửa kính để đảm bảo an toàn khi xảy ra bão, lốc; không sử dụng phòng học, phòng làm việc không đảm bảo an toàn.

- Đối với cây xanh trong khuôn viên nhà trường: chặt, tỉa bớt các cành cây cản gió, chặt đốn cây già cỗi có nguy cơ đổ gây nguy hiểm cho người và công trình, cơ sở vật chất khác.

- Kiểm tra, gia cố hệ thống điện, kiểm tra, nạo vét hệ thống thoát nước, đề phòng ngập úng cục bộ, đặc biệt đối với các nơi thường xuyên bị lũ, lụt.

- Bố trí phòng học bộ môn, thư viện, kho thiết bị trên tầng cao tránh ngập nước; Đối với các phòng ở tầng dưới cần dự trữ bao cát để kịp thời ứng phó khi có lũ, lụt xảy ra.

- Mua thêm đinh, thép để cột các cửa sổ, cửa kính khi có thông tin về bão.

- Dự trữ sẵn đèn, pin, lương thực cho người trực.

- Liên hệ chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng chống lụt, bão của địa phương nắm chắc tình hình, có biện pháp phối hợp phòng, chống kịp thời, hiệu quả.

4. Thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết trên phương tiện thông tin đại chúng, khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống trước khi mưa bão, lũ lụt đến:

- Chằng buộc nhà cửa, che chắn, bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị.

- Cử người trực ở trường học 24/24 giờ, kịp thời khắc phục, giải quyết hậu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Cho học sinh nghỉ học (khi có lệnh của cấp trên) trong trường hợp bị bão, lũ, lụt hoặc thiên tai khác, giao thông đi lại khó khăn không đảm bảo an toàn cho học sinh. Chủ động tổ chức dạy bù chương trình đảm bảo kịp thời, đúng chương trình, kế hoạch năm học.

- Báo cáo với UBND phường Vĩnh Phước, Phòng giáo dục và đào tạo Nha Trang kế hoạch phòng chống lụt, bão của đơn vị mình, đồng thời thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương về công tác phòng chống lụt, bão giảm nhẹ thiên tai trong trường học./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT;